Dán tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code hiện nay ngày càng phổ biến trên thị trường thương mại. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm nông nghiệp, nông sản in mã Code. Để hiểu hơn về nó mời các bạn đọc cùng tham khảo bài viết bên dưới do chungnhangreencert.com gửi đến.

1.  THÔNG TIN CHUNG

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì ? 

Ngày nay, chúng ta dễ nhìn thấy hình ảnh mã số mã vạch trên sản phẩm hầu hết các sản phẩm lưu thông trên thị trường trở nên phổ biến. Tuy nhiên mã số mã vạch chỉ truy xuất được nguồn gốc sản phẩm của công ty nào, ở đâu chứ không thể truy xuất lý lịch của sản phẩm. Việc truy xuất lý lịch sản phẩm có ý nghĩa lớn và tạo lòng tin đối với khách hàng. Dặc biệt đối với sản phẩm nông nghiệp, khi mà tình trạng sử dụng thuốc BVTV, phân bón hoặc chất tăng trọng một cách mất kiểm soát đối với các cơ sở chưa áp dụng GAP.

2. LỢI ÍCH ÁP DỤNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

–   Tạo lý lịch cho từng lô sản phẩm bán ra thị trường.

–   Khách hàng có thể dễ dạng tra cứu lý lịch sản phẩm mà họ sử dụng, từ đó tạo niềm tin đối với sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp

–   Góp phần vào đảm bảo an toàn thực phẩm cho xã hội

–   Dễ dạng quản lý sản phẩm của nhà sản xuất

–   Điều kiện cần đối với sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

3. CÁC DẠNG TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC QR Code

Dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua ứng dụng Pro-Check của ViTEST có 3 dạng:

Dạng 1. Tem cố định:

Tức khi quét mã QR code sẽ hiển thị thông tin cố định của một loại sản phẩm, dạng này tương tự với mã số mã vạch GS1. Khách hàng có thể in sẵn mã QR code này trên bao bì, trường hợp để quản lý số lượng bao gói bán ra thì in tem có mã số seri, khi bán phải theo dõi số seri với khách hàng tương ứng.

Tem cố định

Qúy vị quét mã để xem nội dung thể hiện tem cố định 

Dạng 2. Tem biến đổi theo lô:

Tức khi quét mã QR code, ngoài các thông tin hiển thị có được như dạng 1, thì sẽ hiện thị đầy đủ thêm số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụngngày kích hoạt tem, hoặc cảnh báo khi sản phẩm đã hết hạn sử dụng,…..Số lượng tem cần in tương ứng với số lượng sản phẩm đóng gói của đơn vị. Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc khách hàng phải có sự liên kết giữa mã sản xuất hoặc số lô với hồ sơ giám sát trong quá trình tạo sản phẩm.

tem theo lô

Qúy vị quét mã để xem nội dung thể hiện tem theo lô (không có nhật ký sản xuất)

Dạng 3. Tem biến đổi theo lô bao gồm nhật ký sản xuất: 

Tức khi quét mã QR code sẽ hiện thị đầy đủ các thông tin về nhật ký sản xuất. Với tem này, khả năng truy xuất đầy đủ hơn, có độ tin cậy cao hơn khi khách hàng truy xuất. Tuy nhiên đòi hỏi khách hàng phải cập nhật hồ sơ quá trình sản xuất tạo sản phẩm.

tem truy xuất

Qúy vị quét mã để xem nội dung thể hiện tem truy xuất theo lô và có nhật ký quá trình sản xuất 

Cả 03 dạng tem nêu trên, Pro-Check sẽ tích hợp định vị vị trí cơ sở sản xuất để khách hàng lớn nhận diện, thuận tiện trong quá trình tiếp cận, đánh giá nguồn cung.

4. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

Phần mềm nhập dữ liệu và tem truy xuất nguồn gốc QR code .

>>>>Xem thêm:

5. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

– Đối với làm tem cho lô sản phẩm không có nhật ký sản xuất: 1-3 ngày (chưa kể thời gian in tem). Khi quét chỉ thể hiện số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các hình ảnh kèm theo về sản phẩm, mô tả sản phẩm

– Đối với tem truy xuất có nhật ký sản xuất: phải áp dụng nhật ký điện tử từ khi sản xuất đến thu hoạch, từ khi thu hoạch thời gian làm tem như trường hợp đầu tiên. Khi quét sẽ hiển thị các thông tin như trên ngoài ra hiển thị cả quá trình nhật ký sản xuất.

6. QUYỀN LỢI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA GREENCERT

– Chi phí thấp, nhanh, đơn giản;

– Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần;

– Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng năm;

>>>>Xem thêm :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest