Lợi ích chăn nuôi tôm VietGAP như thế nào?

Từ khi sử dụng mô hình VietGAP trong nuôi tôm đã cải thiện năng suất tôm. Thế nhưng nhiều hộ dân vẫn đang thắc mắc về lợi ích, thủ tục chăn nuôi tôm VietGAP là gì? Hãy cùng Greencert theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo mô hình VietGAP

Lợi ích chăn nuôi tôm VietGA
Mô hình nuôi tom VietGAP

Tôm thẻ chân trắng là loại tôm bắt nguồn từ vùng phía đông Thái Bình Dương. Là loại tôm có khả năng sinh sống trong môi trường mặn và sinh sản khá sâu ( dưới 70m). Đối với tôm thẻ chân trắng, để nuôi tôm VietGAP đạt chuẩn phải nuôi chúng tôi nhà kính. Phải lót những tấm bạt dưới đáy và cung cấp máy xử lý nước và oxy.

Điểm cần lưu ý là trong quá trình nuôi tôm VietGAP phải trải qua 2 giai đoạn dưới đây:

Đầu tiên, trước khi thả chúng vào ao phải ương giống tôm trong vòng 25-30 ngày. Nếu tôm đã đạt kích cỡ từ 600-900con/ kg là đạt tiêu chuẩn và có thể thả vào ao nuôi. Mỗi tháng ương giống tôm 1 lần và có thể thu hoạch thường xuyên. Diện tích nuôi tôm phải đạt trên 1000m2 và phải cung cấp oxy trong quá trình ương lẫn nuôi.

Tiếp theo, nếu tôm được khoảng 30-60 ngày tuổi, nên kiểm tra sức khỏe của tôm trước khi thả vào ao nuôi. Bên cạnh đó, kiểm tra độ pH của nước giữa ao nuôi và hồ ương giống có bị chênh lệch hay không. Nếu có hãy điều chỉnh cho phù hợp rồi thả tôm vào nuôi. Thiết kế các ống nhựa theo hình xương cá để dưới lớp bạt ở dưới đáy ao thể hút nước và khí. Mỗi một m2 chỉ nên thả tôm ở mật độ khoảng 200-250 con. Cuối cùng, sau hơn 80 ngày kiểm tra tôm đạt kích cỡ khoảng 40 con/kg thì có thể thu hoạch.

Những lợi ích khi chăn nuôi tôm VietGAP

Lợi ích chăn nuôi tôm VietGA
Chăn nuôi tôm trong nhà kính

Nuôi tôm theo mô hình VietGAP không chỉ giúp người chăn nuôi mang lại lợi nhuân cao mà còn cải thiện đời sống của người dân. Không chỉ thể mô hình chăn nuôi theo kiểu VietGAP giúp cho chất lượng tôm cũng cải thiện. Tất cả tôm đều nuôi theo tiêu chuẩn sạch và bảo vệ môi trường. Vì thế, khi tô đạt được tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP đều được khách hàng ưa chuộng. Không chỉ thế, nhờ áp dụng mô hình VietGAP trong nuôi tôm, đã và đang giảm được tình hình dịch bệnh trong các vụ mùa. Hơn nữa, tỉ lệ tôm chết thấp, tôm được khỏe mạnh hơn.

Nhờ đó, người dân đã thoát khỏi nỗi lo tôm bị nhiễm bệnh và phải chịu nhiều thiệt hại khi nuôi tôm. Đặc biệt hơn, khi ứng dụng mô hình VietGAP giúp người chăn nuôi giảm nhiều bệnh tật và bảo đảm sức khỏe. 

>>>>Xem thêm :

Thủ tục chứng nhận nuôi tôm VietGAP

Lợi ích chăn nuôi tôm VietGA
Quy trình chăn nuôi tôm

Vậy làm thế nào để đạt được chứng nhận tôm đạt chuẩn VietGAP. Và thủ tục đạt chuẩn VietGAP như thế nào? Theo chân GreenCert tìm hiểu nào

Đầu tiên các hộ dân đến trung tâm đăng kí thủ tục chứng nhận nuôi tôm VietGAP. Sau đó trung tâm sẽ xem xét hồ sơ. Nếu đạt trung tâm sẽ gửi hợp đồng chứng nhận và xuống kiểm tra đánh giá. Trung tâm sẽ lấy mẫu đánh giá lần 1 nếu đạt chuẩn thì sẽ tiến hành xem xét hồ sơ chứng nhận, nếu không thì đánh giá lần 2. Tiếp theo, trung tâm đã thông qua hồ sơ sẽ quyết định chứng nhận nuôi tôm đạt chuẩn VietGAP. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ đánh giá thêm 2 lần mới chính thức cấp giấy chứng nhận để đảm bảo tính công bằng và đúng đắn.

Những điều kiện chứng nhận nuôi tôm VietGAP

  • Địa điểm nuôi tôm phải rõ ràng.
  • Đúng yêu cầu về kỹ thuật sản xuất đã quy định trong VietGAP.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: không có hóa chất hay nhiễm khuẩn.
  • Môi trường không bị ô nhiễm và không lạm dụng sức lao động.
  • Nguồn gốc sản phẩm, tên giống được đảm bảo và có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

Địa chỉ chứng nhận tôm đạt chuẩn VietGAP

Lợi ích chăn nuôi tôm VietGA
Trung tâm chứng nhận GreenCert

Có phải mọi người đang băn khoăn địa chỉ cung cấp giấy chứng nhận uy tín và đảm bảo. GreenCert là một trung tâm được xem là uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra và cấp giấy chứng nhận VietGAP hàng đầu. Khi đến với trung tâm GreenCert bạn sẽ được trung tâm tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Từ việc đăng kí đến các bước tiến hành trong thủ tục chứng nhận VietGAP. Ngoài ra, tại GreenCert bạn yên tâm với chất lượng đánh giá ở đây. Bên cạnh đó, thời gian cấp chứng nhận trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày thông qua hồ sơ.

Thông tin liên hệ

Trung tâm chứng nhận GreenCert

Địa chỉ: 171 Phùng Hưng và 24 Phú Xuân 2, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02366.505.868

Email: info@greencert.com.vn

Bài viết trên đây đã cung cấp tất tần tật về thủ tục đạt chuẩn cũng như địa chỉ chứng nhận uy tín. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các hộ nuôi tôm cải thiện tình trạng, năng suất cao. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến GreenCert chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn sớm nhất.

>>>>Xem thêm :

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest