Chứng Nhận VietGAP Thủy Sản Đối Với Tôm – Trung tâm GreenCert

VietGAP thuỷ sản đối với tôm là tiêu chuẩn không thể thiếu cho những người nuôi thủy sản hiện nay. Bài viết dưới đây giúp bà con hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn Vietgap đối với tôm. Hãy cùng Trung tâm chứng nhận Greencert tìm hiểu nhé.

1. Chứng nhận VietGAP thủy sản là gì?


VietGAP là tên viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices – Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam. Là giấy chứng nhận quy trình sản xuất thực phẩm sạch. Loại chứng nhận này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành ngày 28/01/2018 và được áp dụng trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Chứng nhận VietGAP


2. Các loại tôm VietGAP

2.1. Tôm Sú

Tôm Su là loại tôm biển (nay đã có ở nước ngọt), có kích thước khá lớn, tôm đực và tôm cái đều có kích thước 36cm. Tôm cái đặc biệt có trọng lượng lên tới 650g.
Tôm Sú có đặc điểm bên ngoài dễ dàng nhận dạng: Vỏ tôm dày với nhiều màu sắc đan xen nhau như: nâu, đỏ, xám, xanh. Lưng của tôm có các sọc ngang với màu sắc được nhắc đến ở phần vỏ được xếp xen kẽ với nhau, tạo cho tôm có vẻ ngoài bắt mắt.

chứng nhận vietgap thủy sản cho tôm
Tôm Sú

2.2 Tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có vỏ mỏng màu trắng đục hoặc màu xanh lam, chân bò có màu trắng ngà nên gọi tôm chân trắng. Chuỳ là phần kéo dài tiếp với bụng. Phần này có 2 – 4 răng cưa, nhiều nhất lên tới 5 – 6 răng cưa ở phía dưới bụng. Những răng cưa đó kéo dài, đôi lúc tới đốt thứ hai.

chứng nhận vietgap thủy sản cho tôm
Tôm thẻ chân trắng

2.3 Tôm càng xanh

Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt, có trọng lượng khá lớn, thân tương đối tròn, con trưởng thành có màu xanh đậm.
Râu dài, to và chứa 11 – 14 răng lưng và 8 đến 11 răng bụng. Cặp chân đầu dài và mỏng, có móng vuốt mỏng được sử dụng làm phần phụ ăn. Cặp chân đi bộ thứ hai (đặc biệt là ở con đực) lớn hơn nhiều và mạnh mẽ,. Các móng vuốt của cặp chân đi bộ thứ hai được bao phủ bởi lớp lông dày đặc khiến nó có vẻ ngoài mượt.

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Tôm càng xanh

2.4 Tôm Hùm

Tôm Hùm là loại tôm sống ở biển với điều kiện sống khắt khe, tôm hùm càng có đặc điểm gồm thân dài và có một cái đuôi to khỏe, hầu hết họ tôm hùm này đều có một đôi càng lớn khỏe khoắn. Tôm hùm có trọng lượng trung bình khá lớn, tối đa 9 kg.
Tôm hùm là nguồn cung cấp protein và không có chất béo bão hòa cao như các sản phẩm thịt giàu chất béo khác. Bởi vì thức ăn chủ yếu của chúng là các động vật như cá, tôm, cua ghẹ, giáp xác nhỏ,… Chính chế độ ăn uống lành mạnh này của tôm hùm sẽ mang lại lợi ích cho con người.

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Tôm Hùm

2.5 Tôm tích 

Tôm Tích là loại tôm sống ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới, thường được gọi bằng các cái tên khác như tôm tít, tôm thuyền, tôm búa, bề bề…Tùy từng loài tôm tít mà phần thân của chúng có các màu sắc nâu, xanh lục, hồng hay vàng nhạt. Tôm tít có 8 đôi chân (5 chân gần đầu là càng, 3 đôi chân còn lại dùng để bơi).
Trọng lượng và kích thước của mỗi loại tôm Tích là khác nhau. Trong đó, kích thước chiều dài tối đa có thể lên đến 38cm tuy nhiên rất hiếm để gặp được chúng.

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Tôm Tích

2.6. Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn VietGAP thủy sản đối với tôm

 • Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng.
 • Sản phẩm thủy sản được được đánh giá cao, dễ dàng lưu thông trên thị trường Việt Nam.
 • Bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Từ đó tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thực phẩm an toàn.
 • Chất lượng và giá cả của sản phẩm luôn ổn định.
 • Nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất, chế biến, phân phối. Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường
 • Tạo lập một ngành trồng trọt bền vững, an toàn, chất lượng với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội.
 • Tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa: người nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà quản lý.

>>>> Xem thêm :

3. Trung tâm chứng nhận sản phẩm nông nghiệp GreenCert

Trung tâm Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp sạch GreenCert (gọi tắt là GreenCert) được thành lập với mục đích để cung cấp dịch vụ chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản, chứng nhận HACCP, chứng nhận ISO 22000, chứng nhận ISO 9001. Với kỳ vọng nhằm nâng cao và siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông nghiệp, cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm an toàn.

Trung tâm Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp sạch GreenCert được Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy hoạt động chứng nhận số 119/GCN-TT-KHTH ngày 05/11/2020 cho phạm vi chứng nhận VietGAP trồng trọt, chứng nhận nông nghiệp hữu cơ cho chè hữu cơ, gạo hữu cơ và trồng trọt hữu cơ khác. Vui lòng xem giấy chứng nhận được đăng tải tại website của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo link sau: https://www.mard.gov.vn/VanBan/Pages/119-gcn-tt-khth.aspx

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Trung tâm Chứng nhận Sản phẩm Nông nghiệp GreenCert

3.1 Lợi ích khi chứng nhận VietGAP thủy sản cho tôm tại GreenCert

Trung tâm chứng nhận sản phẩm nông nghiệp GreenCert cam kết hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng tận tình trong quá trình đăng ký chứng nhận. GreenCert đảm bảo hạn chế sai sót ít nhất có thể, trao giấy chứng nhận về tay khách hàng một cách nhanh nhất.
Ngoài ra, khi chứng nhận VietGAP tại GreenCert khách hàng còn có được những lơi ích sau:

 • Nhanh, đơn giản
 • Chi phí thấp
 • Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần
 • Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng năm

Được quảng bá thông tin doanh nghiệp trên các website: http://vitest.org

chứng nhận vietgap thủy sản đối với tôm
Trung tâm Chứng nhận Sản phẩm Nông nghiệp GreenCert

>> Xem Thêm :

3.2 Thông tin liên hệ

• Trụ sở chính Đà Nẵng
Địa chỉ: 171 Phùng Hưng và 24 Phú Xuân 2, P.Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02366.505.868 – 0912.611.011
Email: info@greencert.com.vn
• Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 113/59/16B Đường 11, P. Linh Xuân,
Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 02822.191689 – 0911.62.5959
Email: info@greencert.com.vn
• Văn phòng đại diện Hà Nội
Địa chỉ: Số 25, khu nhà ở Tổng cục 5,
Yên Sá, Tân Triều, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.66867987 – 0911.33.2424
Email: info@greencert.com.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest